Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

BỘ THẺ NUÔI DƯỠNG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG [25 THẺ/ CARD]

HUONG-DAN-SU-DUNG-BO-THE-NUOI-DUONG-TRI-TUONG-TUONG-TRUNG-TAM-INNER-SPACETưởng tượng là cơ sở cho việc nhận thức thế giới. Trẻ em có trí tưởng tượng rất phong phú. Tuy vậy, môi trường sống hiện tại thường khiến trẻ tưởng tượng ra những điều tồi tệ nhất. Lần đầu trẻ sẽ mất đi cảm giác an toàn, do đó dẫn đến sợ hãi, thiếu niềm tin và lòng tự trọng.

Những tấm thẻ tưởng tượng này liên quan đến quá trình sáng tạo những hình ảnh tích cực và bình yên trong tâm trí, từ đó khơi gợi cảm giác tốt đẹp và củng cố cho nhân cách của trẻ. Một khi trẻ nhận thức rõ các phẩm chất tích cực tồn tại bên trong, trẻ bắt đầu phát triển một ý thức mạnh mẽ và lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Mỗi buổi sáng hãy cùng bé rút ngẫu nhiên một tấm thẻ. Để bé ngắm kỹ hình ảnh trên thẻ, rồi bảo bé nhắm mắt lại trong khi bạn đọc diễn cảm câu khẳng định trên thẻ. Dành thời gian đủ để bé mở rộng trí tưởng tượng về bức tranh đó. (Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể tự đọc)

Hình ảnh và cảm giác có được sau mỗi lần tưởng tượng sẽ lưu trữ trong ký ức của trẻ. Cảm giác ấy giống như một đoạn băng được "tua" lại mỗi khi trẻ đối mặt với những tình huống và thử thách hàng ngày. Chẳng hạn, trẻ sẽ dễ dàng lấy lại bình tĩnh, sự tự tin khi thuyết trình, khi biểu diễn văn nghệ và biết thư giãn khi gặp khó khăn.

KHÁM PHÁ 16 CÁCH SỬ DỤNG CÁC BỘ THẺ Ở INNER SPACE VÀO NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN


HUONG-DAN-SU-DUNG-BO-THE-NUOI-DUONG-TRI-TUONG-TUONG-TRUNG-TAM-INNER-SPACE

Giáo viên có thể sử dụng những tấm thẻ này cho hoạt động thư giãn đối với trẻ. 


HUONG-DAN-SU-DUNG-BO-THE-NUOI-DUONG-TRI-TUONG-TUONG-TRUNG-TAM-INNER-SPACE


Bạn có thể xem phiên bản in đầy đủ tại tủ sách học viên tại Inner Space

Tìm hiểu thêm tại www.InnerSpaceHN.vn
                   Số 18 Ngõ 76 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
              04 35 37 65 10
             InnerSpace.Info@gmail.com
Phản ứng:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

---------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------