Thứ Năm, 15 tháng 2, 2018

16 CÁCH SỬ DỤNG THẺ GIÁ TRỊ LÀM TĂNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

16 cách sử dụng các bộ thẻ giá trị do Trung Tâm Inner Space phát hành. Mang lại Bình an tâm trí, giảm bớt stress và làm tăng chất lượng cuộc sống của bạn

Cách 1: KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Rút thăm thẻ giá trị để tự mình khám phá bản thân. Mỗi người là cả một kho báu. Có rất nhiều điều đẹp đẽ trong ta mà nhiều khi cuộc sống cuốn ta đi khiến ta quên bẵng mất.
16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 2: CHÀO NGÀY MỚI

Rút thăm mỗi sáng để sử dụng kho báu nội tâm. Bằng cách rút thẻ mỗi ngày, tôi tự nhắc mình về giá trị bản thân, tôi có thêm công cụ ứng dụng trong công việc và cuộc sống ngày hôm đó, tôi có cơ hội khơi dậy, sử dụng và làm mạnh giá trị tốt đẹp đó bên trong mình, tôi có cơ hội để tích lũy sức mạnh nội tại.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 3: TRUY CẬP SỰ THÔNG THÁI BÊN TRONG

Rút thăm khi có băn khoăn, trăn trở hay vướng mắc cần tìm lời giải đáp hoặc một gợi ý có ý nghĩa. Cách làm: hướng nội, tĩnh lặng, suy ngẫm về câu hỏi mình trăn trở, nghĩ về mục tiêu tốt đẹp mình muốn đạt được, và rồi rút thẻ, đọc chậm, đọc kĩ, chiêm nghiệm xem tấm thẻ gợi ý gì cho mình. Sâu thẳm bên trong mỗi người đều có sẵn một sự thông thái. Nhưng ta cần tĩnh lặng để truy cập sự thông thái ấy, cần kết nối với con người đích thực bên trong mình để lắng nghe những điều lương tâm mách bảo.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG
Thẻ Sắc màu Tâm Hồn

Cách 4: DANH THIẾP CHO TÂM HỒN

Dùng tấm thẻ như danh thiếp để giới thiệu về bản thân và làm quen với người khác một cách mới mẻ, sâu sắc.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 5: QUÀ TẶNG ĐẦY THIỆN Ý

Tặng người khác tấm thẻ như một món quà để bày tỏ thiện ý của mình.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 6: TRỢ GIÚP NGƯỜI KHÁC

Khi người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay ai đó đang gặp khó khăn vướng mắc, bên cạnh những việc bạn có thể làm để hỗ trợ họ, bạn có thể tặng họ những tấm thẻ giá trị này như một gợi ý hoặc trợ giúp về mặt tinh thần. Đặc biệt bộ thẻ “Những công cụ tạo sự ổn định trong thử thách” rất hữu dụng trong tình huống này.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 7: LỜI CHÚC LÀNH

Tặng tấm thẻ như một lời chúc lành cho chính mình và cho người khác nhân dịp năm mới hoặc trước khi đi đâu, trước khi làm gì đó hoặc rất có thể chẳng cần phải nhân dịp gì. Mỗi tấm thẻ đều ẩn chứa trong đó lời chúc lành về những điều tốt đẹp nhất có thể đến với ta trong cuộc sống khi ta biết khơi dậy và ứng dụng những phẩm chất tốt đẹp trong mình.

Cách 8: ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC CHO TÌNH HUỐNG

Khi đứng trước bất cứ tình huống nào, hãy tự hỏi bản thân: Tôi có thể đóng góp gì để cho tình huống diễn biến theo chiều hướng tốt hơn? Nếu có ngay câu trả lời, hãy làm thôi. Nếu chưa tìm ra câu trả lời, hãy rút một tấm thẻ và ứng dụng giá trị đó bằng suy nghĩ, tình cảm, thái độ, lời nói hoặc hành động để góp phần tích cực của mình vào tình huống.

Ngày nay chúng ta thường nghe nhiều tin tức về những thiên tai hay thảm họa xảy ra ở khắp nơi. Thay vì chỉ nghe biết, xót xa và bàn tán, tôi tự mình trải nghiệm bình an, trắc ẩn và sức mạnh một cách sâu sắc rồi gửi những suy nghĩ thiện ý đong đầy giá trị bình an, trắc ẩn và sức mạnh ấy đi đến vùng đang gặp thiên tai thảm họa để trợ giúp về tinh thần cho những ai đang gặp khó khăn ở đó. Những suy nghĩ đủ mạnh có thể xuyên không gian và vượt thời gian.

Cách 9: LA BÀN CUỘC ĐỜI

Cứ mỗi khi Tết đến xuân về, nhiều người trong chúng ta thường dành thời gian tổng kết năm cũ, chiêm nghiệm, rút ra bài học rồi lập kế hoạch cho năm mới. Ta có thể sử dụng trò chơi La bàn cuộc đời để có những gợi ý sâu sắc cho việc lập kế hoạch cho những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của mình trong năm mới. Mặc dù chỉ là một trò chơi, nhưng những gợi ý có được từ trò chơi này luôn hữu ích với những ai nghiêm túc đón nhận và ứng dụng nó trong cuộc sống của mình. Cụ thể: chọn ra khoảng 4 đến 5 lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống, rút một tấm thẻ giá trị cho mỗi lĩnh vực, sau đó rút thêm một tấm cho chính mình. Mỗi tấm thẻ là một gợi ý về điều bạn nên quan tâm trong lĩnh vực tương ứng.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 10: HỌC HỎI VỀ BẢN THÂN VÀ CUỘC SỐNG

Mỗi tấm thẻ giá trị giống như một trang sách chứa đựng một thông điệp sâu sắc và trí tuệ thông thái về con người và qui luật cuộc đời. Đọc kĩ, đọc chậm, chiêm nghiệm. Đặt câu hỏi về những điều mình chưa thật rõ. Áp dụng và chiêm nghiệm về kết quả. Rút kinh nghiệm và khắc ghi bài học. VD: hãy thử chiêm nghiệm tấm thẻ KIÊN NHẪN trong bộ thẻ Khu vườn nội tâm, cả một chân trời mới có thể mở ra trước mắt bạn.

Cách 11: ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG

Rút thăm ngẫu nhiên hoặc chọn đọc những câu thích hợp để được truyền cảm hứng làm những việc mình cần phải làm. Bởi nhiều khi ta biết có những việc mình cần phải làm nhưng lại thấy do dự, ngại ngần, có thể vì bận, có thể vì thiếu quyết tâm, hoặc đơn giản, có thể vì không có hứng.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 12: DỪNG LẠI, TĨNH TÂM

Những tấm thẻ MỘT PHÚT THÔI chuyên dành cho việc thực tập thiền ngắn, tĩnh tâm, rèn luyện những phút dừng lại quí giá trong ngày để cho tâm trí cơ hội nghỉ ngơi và tích lũy nội lực bình an trong mình. Cách dùng: Dành ra một phút, tôi thư giãn cả cơ thể và tâm trí, chậm rãi đọc và trải nghiệm từng dòng chữ trong tấm thẻ. Trong bộ thẻ Một phút thôi, có nhiều tấm thẻ khác nhau ứng dụng cho những tình huống khác nhau. Có những tấm thẻ đã được làm thành clip đăng tải trên website và facebook của Inner Space để mọi người sử dụng. Ngoài ra, bất kì một tấm thẻ giá trị nào khác cũng có thể được vận dụng cho mục đích này.

Cách 13: TÍCH LŨY SỨC MẠNH

Bất cứ một giá trị nào khi được khơi dậy, ứng dụng và rèn luyện thường xuyên đều sẽ hỗ trợ cho việc tích lũy nội lực bên trong. Đặc biệt bộ thẻ 8 sức mạnh trong tâm hồn là một công cụ đắc dụng và gợi ý sâu sắc cho việc nhận ra và phát huy các sức mạnh nội tâm. Bộ thẻ này là công cụ đi kèm khóa học về tám sức mạnh của Inner Space.

Cách 14: TƯ DUY TÍCH CỰC

Tất cả các tấm thẻ giá trị đều là những hướng dẫn và ví dụ vô cùng cụ thể về cách tư duy tích cực, hỗ trợ ta tạo dựng thái độ tích cực trong cuộc sống. Bạn muốn rèn luyện thói quen tư duy tích cực? Hãy rút thẻ giá trị và làm theo mỗi ngày.

Cách 15: GIA TĂNG CHẤT LƯỢNG HÀNH ĐỘNG

Chọn một tấm thẻ để chiêm nghiệm trong khi làm những công việc đơn giản hàng ngày. Chất lượng suy nghĩ của bạn sẽ tăng lên và làm cho chất lượng hành động của bạn cũng tăng lên. Chất lượng kết quả cũng sẽ tăng lên tương ứng. Gieo gì gặt nấy, đấy là qui luật muôn thuở của cuộc đời.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

Cách 16: NUÔI DƯỠNG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Tưởng tượng là cơ sở cho việc nhận thức thế giới. Trẻ em có trí tưởng tượng rất phong phú. Tuy vậy, môi trường sống hiện tại thường khiến trẻ tưởng tượng ra những điều tồi tệ nhất. Lâu dần trẻ sẽ mất đi cảm giác an toàn, do đó dẫn đến sợ hãi, thiếu niềm tin và lòng tự trọng.

Những tấm thẻ trong bộ thẻ Nuôi dưỡng trí tưởng tượng (dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi) liên quan đến quá trình sáng tạo những hình ảnh tích cực và bình yên trong tâm trí, từ đó khơi gợi cảm giác tốt đẹp và củng cố cho nhân cách của trẻ. Một khi trẻ nhận thức rõ các phẩm chất tích cực tồn tại bên trong, trẻ bắt đầu phát triển một ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng và giá trị bản thân.

Mỗi buổi sáng, hãy cùng bé cưng rút ngẫu nhiên một tấm thẻ. Để bé ngắm kĩ hình ảnh trên thẻ, rồi bảo bé nhắm mắt lại trong khi bạn đọc diễn cảm câu khẳng định trên thẻ. Dành thời gian đủ để bé mở rộng trí tưởng tượng về bức tranh đó. (Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể tự đọc.)

Hình ảnh và cảm giác có được sau mỗi lần tưởng tượng sẽ lưu trữ trong kí ức của trẻ. Cảm giác ấy giống như một đoạn băng được “tua” lại mỗi khi trẻ đối mặt với những tình huống và thử thách hàng ngày. Chẳng hạn, trẻ sẽ dễ dàng lấy lại bình tĩnh, sự tự tin khi thuyết trình, khi biểu diễn văn nghệ và biết thư giãn khi gặp khó khăn…

Ngoài ba mẹ, ông bà, anh chị của bé, các giáo viên cũng có thể sử dụng những tấm thẻ này cho hoạt động thư giãn đối với trẻ.

16-CACH-SU-DUNG-THE-GIA-TRI-LAM-TANG-CHAT-LUONG-CUOC-SONG

CÁC BỘ THẺ GIÁ TRỊ CÓ TRONG TỦ SÁCH CỦA INNER SPACE:

Khu vườn nội tâm (50 tấm thẻ, song ngữ, có bán trong tủ sách)

Sắc màu tâm hồn (27 tấm thẻ {tái bản 2019: 36 tấm thẻ}, màu đỏ, font thư pháp, có bán trong tủ sách)

Cỏ ba lá (hộp màu xanh, chứa 36 tấm thẻ kèm 1 tờ la bàn hướng dẫn, có bán trong tủ sách)

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng (25 tấm thẻ, song ngữ, kèm hình ảnh, dùng cho trẻ 3-12 tuổi, có bán)

Tôi chọn Bình yên (20 tấm thẻ với hình ảnh màu sắc bắt mắt, chỉ dùng để phát tặng)

Những công cụ tạo sự ổn định trong thử thách (10 công cụ in trên cùng một tờ gấp, chỉ phát tặng)

8 sức mạnh trong tâm hồn (8 sức mạnh khác nhau in trên cùng một tờ gấp, chỉ phát tặng)

Những loại thẻ đơn thay cho danh thiếp của Inner Space: Tạo sự khác biệt, Khám phá ước mơ, Bình an, Hạnh phúc chỉ là một ý nghĩ khác đi,… (gồm 1 tấm, chỉ phát tặng)

Những bộ thẻ đi kèm các workshop hay khóa học: Dám bứt phá, Nghệ thuật giao tiếp Phi bạo lực, … (chỉ phát tặng trong khóa học).

LƯU Ý
 • Các bạn có nhu cầu mua các bộ thẻ: Khu vường nội tâm, Sắc màu tâm hồn, Cỏ 3 lá, thẻ Nuôi dưỡng trí tưởng tưởng hay lấy các bộ thẻ giá trị miễn phí: Tôi chọn bình yên, 8 sức mạnh trong tâm hồn, 10 công cụ tạo sự ổn định trong thử thách... vui lòng đến trực tiếp trung tâm InnerSpace theo các địa chỉ dưới đây.
 • Trung tâm Inner Space không ship hàng.
Trung Tâm Inner Space
Khi bạn thay đổi - Thế giới thay đổi

Văn phòng Hà Nội: 024 3537 6510

 • Số 10A, Ngõ 34, Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - website: www.InnerSpaceHN.vn
 • Tầng 5, số 110 Nguyễn Hy Quang, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng HCM: www.InnerSpace.vn

 • Trung Tâm Bình Triệu: Số 30, Đường số 7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM - Điện thoại: 028. 62839609
 • Trung Tâm Tân Phú: 75/2-4, Lý Thánh Tông, P.Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028. 62640535
Văn phòng Đà Nẵng: Số 10 Thanh Thủy, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng - Điện thoại: 02363744133

2 nhận xét :

 1. Mình muốn mua tất cả những bộ thẻ này thì đến địa chỉ nào để mua vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn phòng Hà Nội:

   Số 10A, Ngõ 34, Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - 024 3537 6510, website: www.InnerSpaceHN.vn
   Số 30, Ngõ 203 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội - 024 322 52 605

   Văn phòng HCM: www.InnerSpace.vn

   Trung Tâm Bình Triệu: Số 30, Đường số 7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM - Điện thoại: 028. 62839609
   Trung Tâm Tân Phú: 75/2-4, Lý Thánh Tông, P.Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028. 62640535

   Xóa