Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

KẾT NỐI VỚI SỰ GIÀU CÓ CỦA MÌNH, Trish Summerfield

Trung tâm Inner Space chia sẻ bài viết mới nhất về cô Trish Summerfield đăng trên báo Phụ Nữ 25/05/2018. Đặc biệt là các chương trình InnerSpace sẽ làm trong thời gian tới.

ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield
Hình ảnh bài viết trên báo Phụ Nữ

Trung tâm Innerspace – Làm giàu thế giới nội tâm vừa kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Đây là nơi cung cấp các khóa học miễn phí: Sống không stress, vượt qua giận dữ, suy nghĩ hiệu quả, quản lý nguồn sức mạnh, lãnh đạo bản thân, bình an nội tâm...nhằm giúp học viên phát triển chỉ số tinh thần, sống hạnh phúc. Người mang mô hình này đến Việt Nam là Trish Summerfield, một nhà giáo dục người Newzealand.    


Cô sẽ nói sao khi được hỏi cô đã làm gì ở Việt Nam trong suốt 20 năm qua
Tôi sẽ nói với họ rằng tôi đã sống gần 20 năm tại một đất nước  mọi người luôn cười rất tự nhiên từ bên trong cùng với  nhiều phẩm chất đẹp như linh hoạt, khoan dung, sáng tạo...
Và tôi nói về việc mang đến Việt Nam: Chương trình Giá trị sống và Làm giàu thế giới nội tâm, được bắt đầu trong một nơi căn nhà rất nhỏ ở Sài Gòn. Và theo thời gian, hai chương trình này đã phát triển ngày càng thu hút học viên.
Ban đầu, chỉ có tôi giảng dạy.  Hiện tại chúng tôi có khoảng 25 giáo viên cùng với rất nhiều tình nguyện viên, đóng góp rất nhiệt tình nhiều cho trung tâm. Chúng tôi đã tạo ra một khu vườn rất đẹp để mọi người có thể đến thưởng thức và suy ngẫm kiến thức.

ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield

Đâu là thử thách của việc làm giàu thế giới nội tâm?
Theo tôi hiểu, chúng ta sinh ra, mỗi người trên thế giới đều có sẳn những kho báu bình an, yêu thương, hạnh phúc và sự thông thái tự nhiên bên trong.
Với tôi, câu hỏi, điều gì đang cản trở bình an của tôi? Điều gì ngăn cản khiến tôi không hể hồi đáp bằng tình yêu thương?... mới là quan trọng. Nếu muốn học cách kết nối lại với sự giàu có của mình và loại bỏ các rào cản, chúng ta nên tự hỏi mình về chính các mối quan hệ của chúng ta. Hay nghĩ về những người thân của chúng ta. Nghĩ xem điều gì cản trở bạn bày tỏ yêu thương với họ. Điều chúng ta tìm ra là sự kỳ vọng, có thể là nỗi sợ, bất an hoặc quá lo lắng để rồi chúng ta không thể bộc lộ bản thân với những kho báu tự nhiên của mình.
Loại bỏ những rào cản, chúng ta sẽ giàu có các giá trị khi sử dụng được các kho báu nội tâm của mình.
ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield
Ảnh: Trish Summerfield và tác giả
Một người đau khổ, căng thẳng tìm đến cô, cô sẽ cho họ một ‘liều thuốc” như thế nào để nâng đỡ họ? 
Nếu ai đó đến với tôi trong tâm trạng đó, điều đầu tiên tôi sẽ cho họ một số hoạt động giúp tâm trí họ bình tĩnh và rõ ràng hơn.
Tiếp theo, tôi sẽ tặng cho họ bài tập giúp họ lùi lại khỏi tình huống của mình vì điều thường thấytrong cuộc sống là nếu bạn đứng quá sát một tình huống, bạn không thể khách quan, bạn không thể thấu hiểu và dễ bị cảm xúc chi phối. Vì vậy tôi cho họ “liều thuốc” này để giúp họ lùi lại khỏi tình huống, để họ có thể khách quan và có cái nhìn bao quát hơn.
Tiếp theo đó, tôi sẽ hỗ trợ họ bằng liều thuốc chữa lành nỗi đau hay khó chịu mà họ đang phải đối mặt và chúng tôi cung cấp một số khóa học. Chúng tôi học cùng họ hoặc họ có thể tự học để vượt qua thách thức của mình.

trung-tam-innerspace-ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield

Cô thật mạnh mẽ, vậy có khi nào cô rơi nước mắt không? 
Có rất nhiều câu chuyện đẹp mà tôi đã được nghe từ những người đến đây, họ đã tuyệt vọng, rất chán nản, thật sự bất hạnh trong cuộc sống... Họ tham gia các khoá học tại Trung tâm để tự thay đổi bản thân.
Sau khi tham gia các khoá học, ngay đến gương mặt của họ cũng thay đổi, chúng tôi nghĩ họ đã trở thành một con người khác.
Tôi nhớ hai người gần đây, khi tôi gặp họ lần đầu, họ rất nặng nề, thiểu não trên gương mặt. Sau các khóa học, họ đã thực sự thay đổi cử chỉ thái độ, và cả diện mạo của họ đều trở nên rất khác… và điều này làm tôi hạnh phúc đến trào nước mắt.

ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield

Cô thích nhất tính cách nào của mình, và liệu cô có còn điểm yếu nào không, điểm mà chẳng ai biết cả?
Tôi nghĩ điểm mạnh lớn nhất của tôi là sự trung thực, sự quyết tâm và sự sáng tạo. Ba phẩm chất này là quan trọng nhất và hữu ích nhất trong cuộc sống của tôi. Theo tôi, bất cứ sức mạnh nào, nếu để vượt quá ngưỡng cân bằng, cũng sẽ trở thành điểm yếu.
 Sự quyết tâm của tôi, nếu không được cân bằng bằng sự thông thái và hiểu biết, nó có thể trở thành bướng bỉnh. Sự trung thực của tôi nếu không được cân bằng với sự kiên nhẫn và thấu hiểu, nó có thể trở nên quá cứng nhắc. Tôi không nghĩ đó là bí mật, ý tôi là mọi người đều biết về điều đó.

innerspace-ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield

Những năm tiếp theo InnerSpace sẽ phát triển như thế nào? 
Năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình dành cho cha mẹ.  Hỗ trợ cho cha mẹ, có nghĩa là chúng tôi cùng đồng thời hỗ trợ cho giới trẻ. Trong suốt 20 năm qua, tôi luôn tin rằng mọi người đã có thể sống tích cực và bình an hơn. Vì vậy, tôi mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với các học viên trong cuộc đời.
Trường Sơn (thực hiện) 

ket-noi-voi-su-giau-co-cua-minh-trish-summerfield

>> Đọc tiếp bài viết TRISH SUMMERFIELD - Người phụ nữ Tây “làm giàu” trên đất ta

0 nhận xét :

Đăng nhận xét