Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2024

KHI NGƯỜI ĐÀN ÔNG MỞ LÒNG 😊

 KHI NGƯỜI ĐÀN ÔNG MỞ LÒNG 😊


"Nếu hỏi về cảm nhận rõ ràng nhất khi ở đây thì đó là: Được tự nhiên, thoải mái bộc lộ chính mình, thật dễ khi chia sẻ mọi điều mà không phải dè chừng bất cứ điều gì. Thật ra, mình cảm nhận rõ điều này là bởi ngày nào mình cũng sống với cảm giác phải DÈ CHỪNG một điều gì đó..."


Anh, một người đàn ông từng trải ở ngưỡng tuổi U50 mở lòng giãy bày khi có mặt tại Yên Quán, nơi yêu mến được gọi là Trạm DỪNG CHÂN đặc biệt của Chạm vào Bình yên. Với khung cảnh nên thơ, tầm mắt rộng mở bốn phía và được bao trọn bởi lá và hoa, Yên Quán đã chạm tới hàng ngàn tâm hồm theo cách rất riêng của mình.  


Tôi quan sát kỹ hơn từng sự chuyển động trên gương mặt của người đàn ông từng trải này. Có điều gì đó nặng nề đã được gỡ bỏ, nhẹ nhõm và yên bình. Lời chia sẻ chân thành cho tôi biết hẳn anh vừa được “chạm” đến những rung động rất sâu từ bên trong này khi hòa mình vào Không gian Trải nghiệm nơi đây.


Dường như đọc được suy nghĩ trong tôi, anh tiếp lời: “Em biết không, mỗi khi muốn tìm cho mình cảm giác yên bình anh sẽ tách mình ra khỏi công việc, mang mình tới một vùng nông thôn hay một khu resort nào đó. Và hôm nay, bất ngờ là khi đến đây, anh tìm thấy cảm giác ấy rất dễ dàng nhưng ở mức độ sâu hơn rất nhiều. Anh thấy giống như mình đang bước vào một tour du lịch tâm trí có hướng dẫn viên ở từng chặng để hỗ trợ; và mỗi chặng lại có những hoạt động trải nghiệm lồng vào…”


Sau từng chặng, từng chặng với từng góc nhìn đa dạng và sự chiêm nghiệm cho riêng mình, anh nghĩ đã đến lúc cần có sự chuẩn bị tâm thế cho bản thân trước các tình huống. Giống như việc cần có tâm thế phòng ngừa hơn là chữa trị ấy. Ở độ tuổi này, anh cũng trải qua đủ những thăng trầm nhưng anh thấy thường thì khi vấn đề xảy ra thì mình mới lao đi tìm cách giải quyết chỗ này, chỗ khác. Thế nhưng sau các chặng trải nghiệm, anh THẤM THÍA lời nhắc này: Chuẩn bị một tâm thế vững vàng trước mọi tình huống…”


Và cứ thế,  những lời chia sẻ cứ dễ dàng tiếp nối và tuôn chảy...


Anh bận lắm, không muôn đi đâu và cũng nghĩ rằng, bình yên vừa mơ hồ, vừa xa xỉ lắm, nhưng vì nể bạn nên anh đi. Ây vậy mà giờ đây, đôi mắt ánh lên sự hài lòng, anh bật cười: Hóa ra, tour du lịch đặc biệt này lại như dành cho chính mình, anh phải cảm ơn người bạn đã mang anh đến đây, để anh được khơi dậy những cảm giác bình yên, thân thuộc và còn phát hiện ra những điều quý giá nơi sâu thẳm trái tim và tâm hồn. 


Cuối cùng cười tươi, nheo mắt, anh nói: “mới đầu cứ tưởng không hợp, hoá ra lại hợp không tưởng”.


Và tôi thấy nụ cười ngày càng bừng nở trên gương mặt anh nhiều hơn mãi cho đến khi anh rời khỏi nơi đây…


Đó là một câu chuyện giản dị, ý nghĩa giữa bao câu chuyện đã được kể, được nghe, được tỏ bày trong không gian trải nghiệm đặc biệt này.


Thêm một trái tim nữa được chạm tới, được lắng nghe và được lặn sâu xuống để mở ra những những điều bất ngờ, thông tuệ mà cứ ngỡ sẽ phải đi thật xa, sẽ phải tìm thật lâu mà chưa chắc đã thấy!


Và cũng chỉ còn lại chút thời gian nữa thôi, cho bạn cho tôi, cho trái tim này để khám phá, để hiểu lại nhau, để tìm về! Một lần nữa: trọn vẹn, nguyên sơ, dung dị! 


Không gian trải nghiệm “CHẠM VÀO BÌNH YÊN” – Lặn vào Trái tim 2 ngày cuối cùng 


Hẹn gặp các bạn nơi Bình Yên gõ nhịp!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét