Thứ Hai, 2 tháng 1, 2023

TÔI ĐÃ KHỎI “BỆNH” THẦN KỲ RA SAO?


 TÔI ĐÃ KHỎI “BỆNH” THẦN KỲ RA SAO?

☘️☘️☘️
Một cánh hoa phất phơ bay hay nắng chiều buông nhẹ khiến lòng ta như xao xuyến, cứ mãi lặng yên nhìn ngắm.
Vốn dở “chụp choẹt” nên tôi đành sử dụng đôi mắt - chiếc máy ảnh xịn mà tạo hoá ban cho để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống.
Nhưng mà thử thách đã tới… Câu chuyện là thế này.
Tôi là Tình nguyện viên cho một buổi chia sẻ của Inner Space tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội mang tên “Năng lượng sạch cho Sức khỏe” dành cho các bệnh nhân. Tôi bỗng dưng được giao nhiệm vụ… chụp ảnh.
Ban đầu, tôi khá nản vì tôi chụp đâu có “ra gì”. Chụp ảnh cho bất kỳ ai thì người đó đều có nhận xét là nên bổ túc thêm tay nghề. Thật lòng, tôi cũng không thiết tha gì công việc này. Tôi đã quen việc lưu giữ trong miền ký ức hơn là máy ảnh hay điện thoại. Nhưng đây lại là một công việc tình nguyện ý nghĩa được giao và cũng có đôi ba tay “ thợ ảnh” lành nghề cùng tác nghiệp, nên tôi không lo lắng mà chỉ là không thích thú cho lắm. Thế rồi điều kì diệu đã xảy ra và làm tôi thay đổi hẳn tâm trạng của mình.
Buổi chia sẻ rất sâu sắc và đưa ra rất nhiều thông điệp ý nghĩa. Đến phần thực hành tôi mới thực sự được lôi cuốn vào việc chụp ảnh. Người chia sẻ yêu cầu mỗi bệnh nhân sẽ được dán một tờ giấy A4 vào sau lưng của mình, và sau đó mọi người sẽ di chuyển trong phòng và viết lên đó những lời chúc lành, những đức hạnh của người đó... Tự nhiên, tôi thấy có cái gì đó là lạ đang trỗi dậy khi thấy các bác bệnh nhân di chuyển, miệng nói, môi cười, tay viết.
Àh, thì ra đó là sự hứng khởi trong tôi đang được đánh thức. Tôi nhìn thấy một vài bác bệnh nhân xếp thành một hàng dài, người sau viết lên lưng người đằng trước như một đoàn tàu nhỏ vậy. Tự nhiên, tôi chẳng còn ngại ngần nữa, giơ điện thoại lên chụp trong niềm thích thú. Tôi thấy mình như một đứa trẻ vừa phát hiện ra điều gì hay ho lắm, thú vị lắm, vừa chụp tôi vừa thốt lên: “Ôi tuyệt vời quá, thành một đoàn tàu rồi này các bác ơi!”. Và cứ thế, tôi di chuyển khắp căn phòng, lưu giữ lại những khoảnh khắc thật đẹp, thật hồn nhiên. Nào là một bác che miệng cười tủm tỉm, rồi có bác viết xong lại phá lên cười vì không ngờ mình … “vẽ” đẹp thế!
Quang cảnh cứ như những học sinh lớp một, lưng đeo balo màu trắng tung tăng khắp nơi, miệng tươi cười. Đây đâu phải là bệnh viện, đó đâu phải là những bệnh nhân! Mà đây là một lớp học, và đó là những học sinh đang ở độ tuổi hồn nhiên và yêu đời nhất. Mọi nỗi đau đớn, lắng lo về bệnh tật chẳng còn. Ai cũng hồ hởi, vui tươi!
Một nơi góc phòng, có một bác vẫn chút ngại ngùng, chẳng dám viết cho ai. Tôi động viên bác, nhưng bác chỉ cười thôi, vẫn ngồi im... Một thoáng sau, bác đã không còn ở đó, hóa ra bác đang say mê viết một lời chúc dành tặng cho một bác khác. Tôi lập tức di chuyển và ghi lại những hình ảnh thật đẹp này. Bác cũng chẳng còn ngần ngại mà cười thật tươi trước ống kính. Có lẽ không khí “lớp học” thật rộn ràng khiến bác chẳng thể ngồi yên được nữa.
Những giờ phút sinh hoạt tinh thần trôi qua thật nhanh. Khi ra về ai ai cũng được tặng Thông điệp “Nâng cao sóng rung động, nâng tầm Thế giới” và bác nào cũng rất thích bởi qua chương trình các bác đã có trải nghiệm sâu sắc rằng: Sức mạnh tinh thần có thể xua tan bệnh tật, dù chỉ là trong giây lát. Nhưng giây phút tự do, thanh thản thoát khỏi mọi áp lực, lo lắng, hay nỗi sợ bệnh tật triền miên là vô giá. Và mỗi lần phải đối mặt với những cơn đau, ta lại nhớ về miền ký ức với trải nghiệm ngọt lành, vô giá ta vừa đã có. Đó là nguồn năng lượng không thể mua được!
Còn tôi, tôi thấy mình suy tư “Ai là bệnh nhân đây? Ai là người truyền cảm hứng cho người khác đây? Ai mới là người đi làm tình nguyện đây? Ai đang truyền năng lượng sang cho ai đây? Là tôi hay là các bác ấy?” Các bác ấy vừa chữa cho tôi bệnh sợ chụp ảnh bằng một cách hết sức nhân văn và yêu thương. Khơi dậy lòng hứng khởi ngắm nhìn và ghi lại những khoảnh khắc vô giá của cuộc sống này. Cảm ơn thật nhiều các bác “thầy giáo của tôi!”. Cảm ơn nguồn năng lượng thật ngọt ngào mà tôi đã được thưởng thức! 💖
------
🎉 Các bạn ơi, chúng ta có hẹn vào sáng thứ Bảy tới đây với Workshop “NĂNG LƯỢNG SẠCH CHO SỨC KHỎE” để chuẩn bị cho mình hành trang năm mới đầy năng lượng tích cực và khoẻ mạnh đó!
🌻 Để ĐĂNG KÝ chương trình, bạn vui lòng nhấp vào đường link sau: http://tiny.cc/DK122022 
⏰ 8:30 - 10:30 | Thứ Bảy | 07.01.2023
🏠 Inner Space Hoàng Cầu, tầng 5, số 110 Nguyễn Hy Quang, Đống Đa, Hà Nội
💝 Chương trình hoàn toàn không thu phí.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét