Thứ Hai, 24 tháng 4, 2023

BÚN ĐẬU – MẮM NÊM và BÌNH YÊN 🥰
 BÚN ĐẬU – MẮM NÊM và BÌNH YÊN 🥰

 

Có lẽ cụm từ “Bún đậu mắm…” đã quen thuộc quá đỗi khiến khi vừa đăng bài đã có bạn học viên hỏi ngay rằng đây là món chay hay món mặn. 😊 

 

Và rồi, “Bún đậu Mắm NÊM” còn được đề xuất nên đổi tên thành “Bún đậu Bình Yên” bởi sự yên bình, những rung động ngọt ngào và cả tươi mới, trân trọng và sự ấm áp mà chương trình đã dành tặng mỗi tâm hồn.  

 

Bởi “…đến đây không chỉ để học nấu món ăn… mà còn giúp mình trân quý cuộc sống này, thêm yêu đất mẹ, yêu thiên nhiên.”  Những “khoảnh khắc yên bình” cứ thế được gom góp, “những thông tin, kiến thức về lối sống xanh, sống yêu thương, hòa hợp với tự nhiên” cứ thế được sẻ chia để mỗi người đều có động lực thật tự nhiên “để làm điều gì đó trái đất này”.  

 

Cứ ngỡ chỉ là học nấu ăn thôi nhưng những giây phút chạm nhất lại là “lúc ngồi thiền, em đã nhận được thông điệp và lời nhắn nhủ của Mẹ trái đất.”; và chợt nhận ra từ lúc nào “cảm giác bình yên và ấm áp” đang tỏa ra “từ mọi thứ xung quanh và ít nhất ở một khoảnh khắc tôi đã tỉnh thức và nhận thức được chúng ta cần cho đi và gửi lại mẹ thiên nhiên nhiều hơn thay vì chỉ biết nhận lấy.” 

 

Cứ vậy, những cảm xúc trân trọng, biết ơn, yêu thương dần dần dâng đầy trong tâm trí, trái tim và tỏa lan ra cả bầu không gian xung quanh. Chúng tôi sẵn sàng vào bếp. 

 

“Mẹ mình ăn chay và mình có thể làm món này cho mẹ. Mình thích sự cùng nhau trong không gian này, cùng nhau nhặt rau, rửa ra, ngắm nhìn nhau.” Và cả những phát hiện thú vị: “Mình sẽ dùng hết mức các giác quan khi ăn, ngửi thấy mùi thơm nước sốt, nếm vị rau củ quả, nghe tiếng giòn của rau củ. Mình tập trung tận hưởng đồ ăn thôi, có thể bỏ hết chuyện khác sang một bên.” Và đôi khi, chỉ cần “ăn trong tĩnh lặng”, “ăn trong một tập thể mà thật nhẹ nhàng, dễ dàng, bình yên.” 

 

Và điều đặc biệt đó là ai ai cũng thật biết ơn, trân trọng đối với thực phẩm, với mẹ Thiên nhiên đã gửi tặng sự sống này, nuôi dưỡng con người bao lâu nay.  

 

“…cảm ơn một người chị đã đứng khá lâu để giải đáp thắc mắc cho mình, cảm ơn một người bạn lạ mặt đã lấy cho mình phần thức ăn. Đã rất lâu rồi. Mình không có cảm nhận như vậy, khá khó để miêu tả, nhưng nó rất tốt đẹp.” “Tôi cảm thấy biết ơn mọi thứ mà Inner Space và tất cả mọi người đã mang lại.” “Em học được cách trân trọng những thứ mình đang có, biết ơn thiên nhiên và tình cảm của các tình nguyện viên.” 

 

Và rồi, chúng tôi cam kết thay đổi từ những hành động nhỏ: 

🔸 giảm dần thực phẩm động vật trong các bữa ăn 

🔸 sử dụng tiết kiệm điện, nước, giấy, không sử dụng ống hút nhựa 

🔸 sử dụng đồ đạc, quần áo khi thực sự cần 

🔸 ăn chay nhiều hơn, trồng thêm nhiều cây, hạn chế sử dụng túi nilong, đồ dùng 1 lần, mang hộp khi đi chợ 

🔸 thực hành lối sống xanh nhiều hơn. 

 

Và còn thú vị hơn nữa khi mỗi người lần đầu được hóa thân thành các loại rau hoa quả: lựu – bưởi – đu đủ - xoài - xà lách – khoai lang với những phẩm chất đặc biệt của riêng mình thật đặc biệt, sống động, dễ thương và gần gũi. 


Biết là sẽ còn mãi những khoảnh khắc lắng đọng, yên bình, ấm cúng, vui vẻ mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra.

Biết là chia tay để gặp lại, để dành tặng nhiều hơn sự trân quý đến thiên nhiên bằng chính hành động nho nhỏ của mình.  

Và cũng biết là chúng ta sẽ gặp lại!  

 

Hẹn gặp lại bạn nhé! BÌNH YÊN – ĂN XANH SỐNG XANH – mỗi ngày! 🤗


#innerspacehanoi #anxanhsongxanh #innergreen #ChuoihoatdongmoitruongInnerSpace; #bundaumamnem; #BinhyenTraidat; #Ngaytraidat;

0 nhận xét :

Đăng nhận xét