Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

CHUỖI WORKSHOP 8 SỨC MẠNH TÂM HỒN

 CHUỖI WORKSHOP 8 SỨC MẠNH TÂM HỒN

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thay đổi tình huống. Dẫu rằng chúng ta có thể gây ảnh hưởng nào đó lên người khác, nhưng không thể thay đổi được người khác. Chúng ta chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình mà thôi.
Tám sức mạnh bên trong vốn sẵn có trong việc giúp ích cho chúng ta ở mỗi tình huống. Khi chúng ta tập luyện và biết cân bằng chúng một cách hiệu quả, chúng ta sẽ trưởng thành và phát triển. Chúng ta có thể giải quyết các thách thức cả ở bên trong lẫn bên ngoài ngày càng hiệu quả hơn.
1. SỨC MẠNH RÚT LUI
Là khả năng bước lùi lại khỏi môi trường xung quanh và tập trung nhận thức của chúng ta vào bản thân mình.
Sức mạnh rút lui là nói đến thế đứng khách quan và cũng có thể được mô tả là ‘thành người quan sát’ tình huống hoặc ‘tạo ra không gian bên trong’ tách khỏi tình huống. Nó mang lại sự rõ ràng và mát nguội, cũng như khả năng thay đổi một tình huống. Rút lui là tách bạch hoặc lùi khỏi bất kể tình huống hiện tại là gì, có thể là cảm xúc mạnh mẽ, sự xúc động, tức giận hoặc hoang mang.
Nó chính là sức mạnh để trở thành một điểm ý thức thuần túy, con người thật - người đóng vai trò, tách rời khỏi hiện trường, khỏi vai trò đang diễn, khỏi cơ thể. Nó không đòi hỏi chúng ta phải lánh khỏi mà vượt tách khỏi ảnh hưởng của thế giới - kết nối với con người thật của mình.
2. SỨC MẠNH ĐÓNG GÓI
Là khả năng mang sự việc lại gần và ngừng suy nghĩ lãng phí.
Đây là sức mạnh để cắt bỏ mọi thứ vô dụng và lãng phí. Nó là Sức mạnh để BUÔNG BỎ và không giữ bất cứ điều gì của quá khứ trong trái tim mình, hoặc bất cứ điều gì tiêu cực về tương lai trong tâm trí của tôi. Nó là sức mạnh để nói ‘không’ với tiêu cực.
Buông bỏ đòi hỏi lòng can đảm, sự tha thứ, sự tin cậy và sự thông thái. Khi chúng ta có thể đóng gói và buông bỏ tất cả những suy nghĩ lãng phí và hạn chế, chúng ta có được rất nhiều không gian và thời gian bên trong. Chúng ta cũng có sự hiểu biết và lòng trắc ẩn hơn đối với bản thân và những người khác.
WORKSHOP ONLINE
Thời gian: 20:00 - 21:00; 29/6/2021
Hình thức: Học trực tuyến trên zoom
Người hướng dẫn: Trish Summerfield
Ngôn ngữ: Tiếng Anh có phiên dịch tiếng Việt
3. SỨC MẠNH KHOAN DUNG
Là khả năng hồi đáp tích cực với những sự việc cả trong lẫn ngoài và không bị chúng tác động.
Khi có yêu thương chân thành và chấp nhận đối với bản thân đích thực, tự nhiên sẽ có khả năng khoan dung với những thất bại và khả năng nhìn vượt mọi giới hạn. Nó cũng có nghĩa là tôi có thể nhìn vào người khác, vượt trên những giới hạn trong hành vi hiện tại của họ và trụ lại ở những tiềm năng cao nhất của họ. Thế nhìn này mang lại cho tôi sự hiểu biết hơn, dừng phản ứng hơn với hành vi của họ và cư xử tích cực thay cho tiêu cực trong cách hồi đáp của tôi.
Càng sử dụng các sức mạnh bên trong ta, chúng càng được củng cố mạnh mẽ hơn. Ta phát huy khả năng áp dụng đúng các sức mạnh vào đúng thời điểm và ở đúng hoàn cảnh. Chúng ta cũng có thể ứng dụng cả tám sức mạnh bên trong này như những chủ đề thiền, điều này cho ta một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm sức mạnh trong tĩnh lặng.
4. SỨC MẠNH THÍCH NGHI HAY ĐIỀU CHỈNH
Là khả năng chấp nhận sự hiện diện, ý kiến và ham muốn của người khác. Nó cũng có nghĩa là tôi có thể linh hoạt khi tình huống không như những gì tôi mong đợi.
Đây là sức mạnh mang đến sự thoải mái ở nơi gò bó và khó chịu. Nền tảng của nó là một kết nối liên tục với chân lý sự thật bên trong, một sự cởi mở và tôn trọng người khác. Thích nghi không có nghĩa là thỏa hiệp … nó có nghĩa là giữ được sự chính trực của chính mình và của người khác bằng một cam kết với chân lý sự thật và niềm tin vào bản thân.
Sức mạnh thích nghi đòi hỏi sự hiểu biết và chấp nhận sâu sắc, để điều gì cần cho mọi tình huống sẽ hiện diện. Sức mạnh này giúp bạn trải nghiệm một sự hài lòng sâu sắc, vượt khỏi tác động từ các điều kiện hiện hành.
5. SỨC MẠNH PHÂN ĐỊNH
Là khả năng tinh tế để bóc tách điều thật ra khỏi điều sai.
Sức mạnh phân biệt là nghệ thuật trở nên tĩnh tại và rõ ràng ở bên trong để hiểu ra sự thật và giả dối, đúng và sai, thực tế và ảo tưởng, lợi ích và mất mát.
Khi chúng ta có thể nhìn xa hơn thời điểm hiện tại đến những tương lai của bất kỳ lựa chọn nào, khi chúng ta không phản ứng cảm xúc, không bất an, khi chúng ta không còn giữ niềm tin hạn chế của người khác, của chính chúng ta, và chúng ta có được sức mạnh để phân biệt. Nó đòi hỏi sự tin tưởng, ngay cả khi đối mặt với những ý kiến trái chiều và lắng nghe những gì được xem là sâu sắc ở bên trong.
ZOOM ONLINE [20:00 – 21:00, Thứ Ba ngày 06/07/21]
Người hướng dẫn: Trish Summerfield
[ Ngôn ngữ: Học tiếng Anh Có phiên dịch tiếng Việt ]
6. SỨC MẠNH QUYẾT ĐỊNH
Là khả năng đánh giá chất lượng lựa chọn, quyết định ở bản thân và người khác.
Sức mạnh ra quyết định thực chất được kết nối với sức mạnh phân biệt. Nó sẽ sáng tỏ hơn rất nhiều khi đã có sức mạnh phân biệt. Thông thường tôi có thể nhận ra hướng hành động tốt nhất, nhưng nếu không có sức mạnh ra quyết định, tôi sẽ không thể làm theo những gì tôi đã phân biệt được.
Sức mạnh ra quyết định này đòi hỏi tôi phải hoàn toàn tách bạch, không gắn kết gì đối với kết quả trong quyết định của mình. Mọi kỳ vọng về kết quả cũng có thể tạo ra lo lắng, nghi ngờ, hoang mang và cuối cùng là sự thất vọng. Tôi cũng phải hiểu rằng bất cứ quyết định nào của tôi đều nên là chính xác - tôi sẽ luôn học hỏi và hưởng lợi từ nó.
7. SỨC MẠNH ĐỐI MẶT
Là khả năng trở nên trung thực, giải quyết những trở ngại bên trong lẫn bên ngoài, các bài thi trắc nghiệm và những thách thức.
Các thuộc tính chính của sức mạnh này là lòng can đảm và sự trung thực. Sức mạnh đối mặt được cân bằng với yêu thương và sự hiểu biết. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chịu trách nhiệm cho những sai lầm của chính mình và có lòng can đảm để hành động dựa trên các giá trị của chúng ta.
8. SỨC MẠNH HỢP TÁC
Là khả năng chú ý, dành thời gian, trải nghiệm và có sự thông thái cho phục vụ người khác và làm việc cùng với họ.
Ở nhiều phương diện, sức mạnh hợp tác là đỉnh cao của tất cả các sức mạnh. Nó đòi hỏi chúng ta phải thoát khỏi những điểm yếu như cái tôi, ghen tị, gắn kết, ham muốn, giận dữ và tham lam - khỏi bất cứ điều gì làm xao lãng việc trở thành công cụ cho một nhiệm vụ. Khi thái độ là tách bạch, ý thức bẩm sinh là biết chính xác những gì là cần thiết, cộng với khả năng linh hoạt và có thể điều chỉnh với mọi tình huống và loại người, cho phép chúng ta nhân từ.
Đạt được trọn vẹn sức mạnh này là trở nên tràn đầy đủ ở bên trong và vượt trên mọi nhu cầu được ca ngợi hoặc được thừa nhận. Kết quả là lòng tự trọng và hài lòng hoàn toàn từ trạng thái trọn vẹn này, và cho đi là tự nhiên và vô điều kiện.0 nhận xét :

Đăng nhận xét