Thứ Ba, 8 tháng 6, 2021

ONLINE WORKSHOP “GIỮ NGỌN LỬA ẤM GIA ĐÌNH NGÀY NAY”

ONLINE WORKSHOP “GIỮ NGỌN LỬA ẤM GIA ĐÌNH NGÀY NAY”
Thời gian: 9:00 - 10:30; 13/6/2021
Hình thức: Zoom Online
…À ơi à ơi mãi mãi chúng ta
Một gia đình nhỏ một hạnh phúc to…
Câu hát ấy vẫn vang vọng mãi trong trái tim mỗi người, dù là bé thơ hay đã là cha, là mẹ. Gia đình, ấy là món quà thiêng liêng nhất mà mỗi người được ban tặng, vậy nhưng chúng ta cũng đã và đang chứng kiến những nghịch lý nảy sinh từ chính mỗi “tế bào của xã hội”.
Công bằng mà nói, chúng ta đã có một cuộc sống hiện đại hơn, vật chất tiện nghi, đủ đầy hơn thế nhưng, song hành với dòng chảy đi lên ấy thì có một dòng chảy ngược chiều, dòng chảy đi xuống về lối sống, về giá trị, nó đang phá vỡ dần những giá trị truyền thống, sự trân trọng, đức hy sinh, lòng chung thủy, tình yêu vị tha, tinh thần trách nhiệm với gia đình và những đứa con…
Vậy thì lý do là ở đâu? Phải chăng khi xã hội có quá nhiều sự hưởng thụ và đủ đầy thì cũng là lúc những cám dỗ, những lựa chọn, những ham muốn về địa vị, vật chất…được đặt lên vị trí hàng đầu và khiến con người ta dễ dàng buông đi những giá trị mình đang có?
Bên cạnh đó, sự cạnh tranh, sự phân chia khoảng cách, những áp lực vô hình trong mọi mặt cuộc sống cũng khiến cho mỗi con người thêm gánh nặng và rồi nền tảng gia đình trở nên mong manh hơn bao giờ hết, khi không còn “mỏ neo” níu giữ.
Và hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh, khi con người đang ngày một đối diện với sự mất cân bằng, những lo âu, sợ hãi… thì gia đình có giá trị như thế nào, mỗi cá nhân có vai trò gì trong hoàn cảnh này, đặc biệt là với những gia đình hạt nhân?
Tất cả những khúc mắc trên, những quan tâm của các bạn về việc làm thế nào để có thể giữ được “ngọn lửa ấm gia đình” trong bối cảnh nhiều xáo động như hiện nay và thậm chí, trở thành phòng tuyến vững chắc để mỗi thành viên có được chỗ dựa an toàn, là nơi nuôi dưỡng những giá trị và mang lại sức mạnh cho mỗi cá nhân.
Inner Space mời bạn tham dự chương trình với một format online hoàn toàn mới, format mà ở đó bạn có thể tương tác trực tiếp với diễn giả và MC, có thể bảy tỏ những quan ngại và đặt những câu hỏi mà bạn vẫn hằng trăn trở với Tiến sỹ Đặng Kim Nhung vào 9:00 – 10:30 ngày 13.06.2021 tới đây.
“Gia đình không phải chỉ là nơi cuộc sống bắt đầu mà còn phải là nơi mà tình yêu không bao giờ kết thúc, không bao giờ vơi cạn. Bạn có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về”…
Mời các bạn đăng ký và chia sẻ đường link tham gia chương trình dưới đây.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét